Tả đồ vật (2): Tả cái bàn học


Giúp Con Học, 4-10-2011 – Chiếc bàn học của em được ba mẹ mua cho vào đầu năm học lớp Năm . Nó được đặt ở một góc phòng khá yên tĩnh, cũng như gần cửa sổ.

Chiếc bàn học của em rất xinh xắn và tiện dụng . Nó làm bằng gỗ và được phủ  một lớp vẹc ni tươi bóng, nhàn nhạt vàng. Những đường vân gỗ nhỏ nhít càng tạo nên nét lịch lãm, trang nhã .

Mặt bàn dày, biểu hiện sự chắc chắn. Nó có hình chữ nhật: dài khoảng một mét và rộng chỉ được một nửa. Trên mặt bàn, phía kê áp vào tường có một cái kệ sách dựng đứng với nhiều ngăn. Phần dưới cái bàn, hai chân của nó là hai tấm bảng gỗ bản rộng ở hai đầu. Ở giữa có hai ngăn kéo bám theo phần dưới của mặt bàn và một hộc tủ khá lớn. Tất cả ngăn kéo và hộc tủ đều có núm tròn bằng sắt mạ bạc, rất thuận lợi cho việc đóng mở. Cạnh bàn là một chiếc ghế tựa bốn chân, vừa tầm ngồi với mặt bàn

Ở những năm học trước, sách vở và đồ dùng học tập của em đặt để rất bừa bãi. Giờ với những tiện ích hào phóng của chiếc bàn xinh đẹp này, em vừa có một chỗ học  tươm tất, vừa có chỗ sắp xếp mọi thứ gọn gang và ngăn nắp. Với nhiều ngăn và hộc tủ, sách vở và đồ dùng học tập được trưng bày một cách riêng rẽ, nên mọi thứ rất dễ tìm khi tìm đến. Truyện tranh, truyện cổ tích cũng được dành cho một ngăn. Ngoài ra còn có khoảng trống để em đặt lọ hoa , chiếc đồng hồ báo thức , những món quà sinh nhật của các bạn tặng. Em rất sảng khoái khi ngồi học ở chiếc bàn vừa đẹp vừa tiện ích này. Hằn là nó cũng có những tác động giúp em học hành tiến bộ hơn xưa nhiều.

Mỗi khi ngồi vào bàn học, em lại nhớ đến việc cha mẹ làm lụng vất vả, để tạo ra đồng tiền để mua chiếc bàn. Để tỏ lòng biết ơn cha mẹ, em luôn cẩn thận, tránh làm hư hỏng hay dơ, đặc biệt là cố gắng học hành hơn nữa để cho cha mẹ vui lòng.

* Source: haile5311’Blog

Leave a Reply