Tả đồ vật (3): Tả chiếc cặp


Giúp Con Học, 5-10-2011 – Năm học lớp Bốn, em đạt được danh hiệu “học sinh giỏi“. Để khen thưởng em, vào đầu năm học lớp Năm, mẹ mua cho em chiếc cặp mới và em đang sử dụng cho đến hôm nay.

Chiếc cặp của em được làm bằng da thuộc, màu đen bóng. Chiếc cặp có hình chữ nhật : bề ngang khoảng năm tấc và bề cao thì chừng hai mươi phân.

Em cảm thấy mát tay khi sờ vào mặt cặp mịn . Em cũng nghe lòng mình vui vui khi nhìn hình chú mèo Đô-rê-môn in trên đó với nụ cười thật tươi. Nắp cặp ốp xuống mặt cặp. Khi đóng lại, hai chiếc khóa mạ kền bám chặt vào hai cái nút cài trên mặt cặp trông thật chắc chắn. Sách vở hay đồ dung học tập khó mà “vùng vẫy“ ra ngoài. Buổi sang đến trường, em thong thả nắm chiếc quai xách khá êm tay. Buổi trưa tan học về, em thường mang nó trên lưng bằng hai chiếc quai đeo ở sau mặt cặp. Quai đeo có thể thu ngắn hoặc kéo ra để cho em mang vừa vặn. Bên trong chiếc cặp có ba ngăn với các vách ngăn được làm bằng da mềm. Ngăn thứ nhất có phần nhỏ hẹp, em đựng nhiều đồ dung học tập. Hai ngăn lớn dành riêng cho sách vở, mỗi loại một ngăn. Chiếc cặp đã giúp em bảo vệ được sách vở và đồ dùng học tập không bị mất mát.

Em rất thích chiếc cặp của mẹ làm quà tặng. Nó vừa là một vật kỷ niệm, vừa nói lên được sự quan tâm việc học hành của bậc làm cha làm mẹ. Em luôn giữ gìn nó cẩn than và sạch sẽ đề sử dụng được lâu dài.

* Source: haile5311’Blog

(Tổng lượt đọc: 3,423; Đọc trong ngày: 1)

Leave a Reply