Tập làm văn tả cảnh (4): Tả ngôi nhà của em


Giúp Con Học, 17-9-2011 — Tan học là em đi nhanh về nhà. Kia rồi! Ngôi nhà đầy gắn bó, thân thuộc với em khi còn bé tí , mà bây giờ đã trở thành cô bé lớp Năm.

Ba mẹ em xây ngôi nhà đã gần bảy năm nay, nhưng trông vẫn còn đẹp và mới lắm! Cánh cổng sắt khoác trên mình chiếc áo măng tô màu xanh sẫm. Từ cổng vào nhà. lối đi được tráng xi măng rộng khoảng hai mét, hai bên được trang trí bằng những chậu kiểng, chậu hoa. Bước vào thềm nhà phải qua bậc tam cấp.

Ngôi nhà em ở là một ngôi nhà trệt , mái tôn và vách được xây tường. Phòng khách bày biện nhiều đồ và khá đơn giản. Bộ ghế sa lông màu mận chín kê quanh chiéc bàn gỗ cẩm lai, bên trên đặt một tấm kính trong suốt  Chiếc tủ búp phê ở góc tường trưng bày bộ ấm chén, lọ bình sứ, chú gấu nhồi bông và cả con búp bê tóc vàng , còn bên trên chễm chệ chiếc truyền hình. Gần cửa sổ là một cái bàn hoc xinh xắn , gắn liền vời cái kệ sách được phân chia nhiều ngăn . Trịnh trọng hơn hết vẫn là bàn thờ tổ tiên ở giữa nhà. Mặt tủ thờ được chạm trổ khéo léo với màu sơn rất bóng. Trên tường treo lịch, đồng hồ và ảnh gia đình.

Vén bức rèm bước vào cửa buồng là hai phòng ngủ: Một phòng của cha mẹ và một phòng dành cho em. Căn phòng em có đủ chăn, ga, mùng, gối, nệm… Ngoài ra, nó còn có một cái tủ đựng quần áo, một chiếc đồng hồ đặt trên một chiếc bàn nhỏ và thấp.

Sau cùng của ngôi nhà là gian nhà bếp, nhà tắm và hố xí. Tất cả mọi thứ ở chỗ nấu ăn đươc mẹ sắp xếp gọn gàng và trông rất sạch sẽ. Từ bếp ga, nồi cơm điện cho đến tủ lạnh. bộ bàn ghế đều khá hiện đại và lịch lãm. Nếu chiếc tủ bếp chứa bát đĩa ngăn nắp thì trên giá xoong, nồi, dao, thớt treo một cách ngay ngắn thật đẹp mắt. Nhà tắm và hố xí được xây chung, nhưng kín đáo và vệ sinh.

Ở phòng khách là nơi sinh hoat đầm ấm, vui vẻ của gia đình, đồng thời cũng là chỗ thường ngày em ngồi học bài. Còn nhà bếp, cả nhà xúm xít với những bữa ăn ngon miệng. Trong khi đó, phòng ngủ luôn cho em giấc ngủ ấm áp.

* Nguồn: Blog haile5311

Leave a Reply