Văn miêu tả (2): Mái trường ngôi nhà thứ hai của em


Giúp Con Học, 23-8-2011 — Thấm thoát bốn năm học ở trường thân yêu rồi đấy các bạn! nhớ ngày nào líu ríu theo mẹ đến trường dự lễ khai giảng vào lớp một. Ngôi trường lúc ấy sao mà lạ thế? Rồi ngày qua ngày qua ngày em chợt nhận ra rằng ngôi trường xa lạ lúc ấy đã trở thành ngôi nhà thứ hai của em.

Ở ngôi nhà thứ hai này, các cô là mẹ hiền, các thầy là người bố đáng kính, học sinh là các anh, chị, em đáng yêu. Thật vậy, mái trường là mái nhà chung. Chúng em được học tập, chia sẻ kiến thức và buồn vui. Mỗi ngày đến trường em nhận được ngày vui. Chúng em cùng tham gia các đợt văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Nào là thi vẽ tranh và hội thi “Nắn nót bàn tay xinh” thật là hồ hởi. Chao ơi! Những đôi tay nở hoa, viết đẹp ơi là đẹp! Ở ngôi trường Nguyễn Bỉnh Khiêm này, các em tự hào xiết bao về truyền thống tốt đẹp của ngôi trường dấu yêu này. Trong tháng ngày còn là học sinh tiểu học ở ngôi nhà thứ hai này em mới thấy thật tiếc khi sắp phải chia tay nó để lên lớp sáu. Em rất thích cái không khí nghiêm túc ở các kỳ thi, sự náo nức của bạn bè khi được học ngoại khóa ở Thảo Cầm Viên. Chúng em tha hồ nghiên cứu các loài cây cối, các con vật mà mình yêu thích và xem tượng cổ Việt Nam ở Viện bảo tàng nữa. Chúng em vừa học vừa chơi, vừa chủ động nêu ý kiến của mình ở bài học. Bạn bè xung quanh thật đáng yêu!

Đến lúc lên lớp sáu bạn sẽ thật sự rời xa thầy cô, bè bạn của mình, bạn sẽ mong muốn quay về học tiểu học để được sự chăm sóc thương yêu vô bờ bến của thầy cô dạy chúng em những bài học quý giá cho ngày sau. Em ước gì bé mãi, để được học, được sống dưới mái trường, mái nhà thứ hai của mình.

Nguyễn Anh Thư

Lớp 5/9.

* Nguồn: Cẩm nang tri thức

Leave a Reply